Thứ tư, 29 tháng 6 năm 2022

Lập vi bằng khởi kiện

Tình huống đặt ra:
Anh A và anh B là bạn thân lâu năm, trong một lần kẹt vốn anh A hỏi mượn anh B số tiền 100 triệu đồng. Vốn có sự tin tưởng nên anh B đã đồng ý cho anh A mượn tiền, đồng thời không tính lãi và thư thả đến khi nào anh A dư dả thì trả lại.
Tuy nhiên, một năm sau anh B gặp phải khó khăn nên nhiều lần yêu cầu nhưng anh A không trả. Viện cớ trước đây việc cho mượn không thỏa thuận thời hạn phải trả nên anh A cho rằng khi nào mình có tiền mới trả. Vậy trong trường hợp này anh B phải làm như thế nào để đòi lại số tiền của mình???
Trả lời: Trường hợp này, văn phòng Thùa phát lại xin tư vấn như sau: Để đòi lại tiền, anh B phải thực hiện nghĩa vụ thông báo trước cho anh A theo đó anh B yêu cầu anh A phải trả nợ trong vòng một tháng kể từ ngày nhận thông báo. Đồng thời anh B có thể đến văn phòng Thừa phát lại nhờ lập vi bằng về việc gửi thông báo cho anh A. Dù anh A có chịu nhận hay không thì Thừa phát lại sẽ ghi nhận đầy đủ về việc anh B đã gửi thông báo cho anh A. Nếu hết thời hạn thông báo trên anh A vẫn kiên quyết không chịu trả tiền, anh B có thể khởi kiện anh A ra tòa án, yêu cầu tòa buộc anh A phải trả cho mình 100 triệu đồng. Việc anh B lập vi bằng thông báo yêu cầu trả tiền sẽ là một trong những cơ sở để tòa án thụ lý giải quyết vụ án này.
----------------------------------------------------------
Mọi yêu cầu lập Vi bằng xin liên hệ:
Văn phòng Thừa phát lại
Số 18, Lô 01G, Trung Yên 11, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
Hotline: 0936.45.8998 hoặc 024. 2213.3366