Thứ tư, 29 tháng 6 năm 2022

Lập vi bằng ghi nhận hành vi cản trở việc thăm nuôi con sau ly hôn

Một ngày Hà Nội nắng nóng, khách hàng đến với Văn phòng Thừa phát lại là một nữ doanh nhân xinh đẹp nhưng có gương mặt thoáng buồn, chị trình bày nội dung và mong muốn Văn phòng tư vấn lập Vi bằng để chị thực hiện thủ tục khởi kiện tại Tòa án dành lại quyền nuôi con hợp pháp của mình.

Chị và chồng cũ đã ly hôn theo Bản án của TAND. Theo nội dung bản án, chồng chị là người trực tiếp nuôi đứa con trai duy nhất của hai người, không yêu cầu chị cấp dưỡng. Chị được phép thăm nuôi và đón con về nhà mình 1 lần /tuần vào ngày cuối tuần mà gia đình nhà chồng không được gây cản trở và khó dễ.

Thời gian đầu sau ly hôn, mọi chuyện diễn ra theo đúng thỏa thuận giữa hai bên, cứ đến lịch là đến nhà chồng cũ đón con về nhà mình. Nhưng gần đây, chồng cũ của chị đã đi nước ngoài định cư, việc nuôi dưỡng và chăm sóc đứa bé giao lại cho ông bà nội.

Từ đó tới nay việc đến thăm nuôi và đón con của chị liên tục bị ông bà nội cháu bé cản trở, lấy nhiều lý do để không cho chị đón con. Đã sáu tháng trôi qua chị phải tranh thủ gặp con tại cổng trường học. Chị rất nhớ và thương con.

Với lý do gia đình chồng cũ bội ước theo quy định của Bản án ly hôn, chia rẽ tình cảm mẹ con, bố cháu bé lại đi nước ngoài không trực tiếp nuôi dạy cháu, gia đình ông bà nội kinh doanh Karaoke tại nhà có môi trường không tốt để một đứa bé sống trong đó. Chị quyết định khởi kiện tại TAND để dành lại quyền trực tiếp nuôi con.

Với yêu cầu và tình tiết khách hàng cung cấp, Thừa phát lại cùng thư ký Vp Thừa phát lại đi cùng khách hàng tới địa chỉ nhà ông bà nội con trai chị để đón cháu bé theo đúng lịch trình.

Tại nhà ông bà nội cháu bé, sau nhiều lần nhấn chuông gọi cửa, cả ông bà nội cháu bé ra cổng và trả lời rõ họ không cho chị đón con, rồi có hành vi xua đuổi chị về. Cháu bé nhìn thấy mẹ gào khóc đòi ra gặp mẹ nhưng bị bà nội bế thốc ngược vào trong nhà.

Toàn bộ hành vi diễn biến sự việc nêu trên diễn ra trước mắt Thừa phát lại, và đã được miêu tả bằng hình ảnh, video trong Vi bằng của VP Thừa phát lại.
Với Vi bằng trên, người mẹ đã có đủ chứng cứ để hoàn thiện hồ sơ hợp pháp dành lại quyền nuôi con trước cơ quan pháp luật.
-------------------------------------
Mọi yêu cầu lập Vi bằng xin liên hệ:
Văn phòng Thừa phát lại
Số 18, Lô 01G, Trung Yên 11, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
Hotline: 02422133366 hoặc 0936.45.8998