Thứ tư, 29 tháng 6 năm 2022

MUA – BÁN ĐẤT KHÔNG CÓ SỔ ĐỎ

Sổ đỏ là thuật ngữ mà nhiều người thường hay sử dụng để nói về những thửa đất chưa có “Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất”. Khi thực hiện giao dịch mua bán loại đất này, người mua có thể sẽ được hưởng mức giá thấp, phù hợp với túi tiền của phần đông người lao động thu nhập thấp.

Tuy nhiên, đây là một quyết định rất mạo hiểm, tiềm ẩn nhiều rủi ro cả về góc độ pháp lý lẫn thực tiễn bởi theo quy định của pháp luật đối với những thửa đất chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì chưa đủ điều kiện để thực hiện việc công chứng, hợp đồng mua bán, chuyển nhượng, tặng cho. Nên các giao dịch đối với những thửa đất như vậy chỉ có thể là hợp đồng viết tay không có công chứng, chứng thực. Nếu xảy ra tranh chấp thì hợp đồng này có thể sẽ bị tòa án tuyên vô hiệu khiến nhiều người gặp rủi ro khi sử dụng đất cũng như lấy lại số tiền đã thanh toán cho việc chuyển nhượng đất

Để phòng ngừa những rủi ro khó lường trước chúng tôi khuyên bạn nên đến Văn phòng Thừa phát lại để được lập vi bằng cho quá trình giao nhận tiền chuyển nhượng. Vi bằng sẽ được thừa phát lại ghi nhận một cách cẩn thận, chi tiết, trung thực, chính xác những hành vi và lời trình bày của các bên cũng như số tiền, giấy tờ mà các bên đã trao cho nhau khi thỏa thuận chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Sau đó Vi bằng được lập thành 03 bản, một bản giao cho người yêu cầu, một bản đăng ký tại Sở tư pháp thành phố Hà Nội, còn một bản được lưu trữ ngay tại Văn phòng.

Như vậy nếu có tranh chấp xảy ra bạn không cân phải lo lắng nữa vì vi bằng luôn có giá trị chứng cứ mà không cần phải chứng minh giúp bạn bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của chính mình.


Mọi thắc mắc xin liên hệ Hotline: 02422133366 hoặc 0929333161
Địa chỉ: số 18 Lô 01G, Trung Yên 11, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.